Girl xinh mách nước chụp ảnh “con nhà nghèo” nhưng đẹp như ảnh nghệ thuật

Đánh giá bài viết

Chỉ với vài đạo cụ có sẵn trong nhà hay một ban công, sân thượng phơi quần áo bình thường, một chiếc điện thoại phổ thông và một đứa bạn có tâm là đủ.

Ai cũng muốn có những bức ảnh đẹp để đăng lên mạng xã hội khoe bạn bè, đóng khung treo trong phòng hay để làm kỷ niệm. những không phải ai cũng có điều kiện để thuê studio hay thợ chụp riêng cho mình. Bởi vậy tự selfie hay nhờ bạn bè chụp một vài tấm sống ảo là phương án thường được các bạn trẻ lựa chọn.

Mới đây, một bạn trẻ đã khiến nhiều người ngã ngửa sau khi đăng hậu trường của những bức hình lung linh trên Facebook của cô. Chỉ với một góc nhỏ trên sân thượng gập tràn đồ đặc, quần áo đang phơi… hai cô gái vẫn miệt mài chụp ảnh và cho ra những bức ảnh “sống ảo” tầm cỡ.

Hậu trường khá đơn giản

Chủ nhân bộ ảnh là Nguyễn Hồng Nhung sinh năm 1994. Sau bữa tiệc sinh nhật thấy còn nhiều hoa đẹp cô nàng đã xin 1 vài bông về để chụp hình tự sướng cho cô bạn thân. Bộ ảnh hoàn thành trong 15 phút trên sân thượng ở nhà của Nhung.
Trao đổi với phòng viên về bí quyết chụp được những bức ảnh “sống ảo” như vậy, Hồng Nhung chia sẻ 7 mẹo cơ bản như sau:

  1. Về camera: Không cần camera đắt tiền hay máy qua phim, chỉ cần một chiếc điện thoại phổ thông là đủ. Luôn luôn chụp bằng camera sau ở chế độ thường chứ không qua app nào để để các chi tiết rõ nét hơn mặc dù cũng làm lộ khuyết điểm trên da nhưng sau này chỉnh bằng app hoặc phần mềm và post lên mạng hình sẽ nét và không bị vỡ hạt.
  2. Về Ánh sáng: Tận dụng nguồn ánh sáng thường tự nhiên vì nó miễn phí, đẹp và dễ chỉnh mầu nhất
  3. Về phông nền: Nhung chia sẻ, phông nền cô chọn chỉ cần là cỏ cây, hoa lá có sẵn quang nhà hay một miếng vài to căng ra là đủ. Hay chỉ cần là bức tường trắng trong là đủ, đơn giản mà mang lại cảm giác “high fashion”.
    Đạo cụ từ là vài bông hoa sinh nhật và 1 chiếc gương trang điểm
  4.  Về concept: Concept Nhung luôn cập nhật trên Pinterest. Tại đây có tất cả phong cách mà bạn cần từ trang điểm, bối cảnh, tạo dáng…
  5. Xem thật nhiều: Lên youtube và gõ từ tìm kiếm hướng dẫn chụp ảnh, mẹo chụp ảnh…  Sẽ không thiếu những video làm bạn hài lòng.
  6. Không ngại tốn dung lượng máy: Cứ chụp thật nhiều và lọc sau. Nếu khuyết điểm ở đâu thì ta che ở đó. Như mặt to có thể dùng tóc che, không được nữa thì dùng app bóp mặt. Không ngại mặt mụn chân ngắn hay gì khác vị công nghệ sẽ khắc phục được hết những khuyết điểm đó.
  7. Cuối cùng là App: Chọn app chỉnh đơn giản như VSCO chỉnh mầu, Meitu xóa thâm và mụn với công thức màu là: Filter C9, Exposure +4, Contrast +2.

Hi vọng với 1 số mẹo trên các bạn gái sẽ có được những bức ảnh “sống ảo” đẹp ít tốn kém nhất. Còn nếu bạn muốn có những bức ảnh chuyển nghiệp và cần chọn một studio uy tín thì HongKong Studio với 30 năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Ảnh viện áo cướiHongKong Studio

Địa chỉ: 320 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội //giữa hầm Kim Liên và Ô Chợ Dừa
Điện thoại: 024.39432540 | 024.39431187
HotLine: 091 617 22 97
Email: hongkongstudio320@gmail.com
Facebook:https://www.facebook.com/hongkongstudioHN/

Nguồn: Báo điển tử Vnexpress