Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình cơ bản cho thành viên gia đình và nhiếp ảnh gia

Đánh giá bài viết

Để một buổi chụp ảnh gia đình thuận lợi và đẹp hơn mọi người nên chú ý đến những vấn đề sau đây:

  • Khuyến khích các thành viên trong gia đình gần gũi và thể hện tình cảm với nhau hơn,
  • Nhiếp anh gia lên giữ thái độ thoải mái và tích cực để mọi người trong gia đình đỡ áp lực
  • Nếu có trẻ mới biết đi, hãy mang đồ chơi yêu thích của bé đến buổi chụp hình để thu hút sự chú ý của bé và mang lại nụ cười.
  • Nếu có thú cưng trong ảnh hãy mang đồ ăn và đồ chơi cho chó để chúng tập chung chú ý hơn vào máy ảnh.
  • Xem xét cảnh quan và tư vấn coh khách hàng về những gì lên mặc trước khi chụp.

Bạn luôn tự hỏi làm thế nào để gia đình của bạn tạo dáng tự nhiên? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi để có một bức ảnh gia đình hoàn hảo!

Chụp ảnh gia đình cần có kỹ năng. Bạn không chỉ phải xem xét thành phần của các gia đình và đặt chúng sao chọ tự nhiên nhất, mà bạn còn phải giữ sự chú ý của trẻ nhỏ và vật nuôi. Cố gắng gây sự chú ý của mọi người luôn là điều khó khăn ngay cả đối với các nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm nhất.

Tư thế chụp cho gia đình nhỏ và lớn

Có những tư thế khác nhau phù hợp nhất với bố cục của các gia đình có thể được sử dụng để có được những bức ảnh gia đình tự nhiên hơn. Hãy lưu ý về số lượng người bạn sẽ làm việc cùng, và xác định vị trí và các phong cách tạo dáng khác nhau mang lại sự năng động cho các thành viên gia đình và tập trung vào máy ảnh.

Tư thế cho gia đình 3 và 4 người

Chụp ảnh với khoảng ba và bốn thành viên cho phép những bức ảnh thân mật hơn, nhiều năng lượng hơn giữa các thành viên. Một số tư thế hình ảnh gia đình phổ biến bao gồm cha mẹ bế con hoặc con ở trong vòng tay của cả 2 bố mẹ, hoặc các thành viên gia đình ngồi lại với nhau. Đối với ảnh chụp xa để có bức ảnh rõ và tập trung vào các thành viên thì mọi người trong nhà lên cùng làm một hành động, chẳng hạn như đi bộ cùng nhau trên một khung cảnh đẹp.

Tư thế cho gia đình 5 và 6 người

Làm việc với các gia đình lớn hơn trong một buổi chụp ảnh có thể cho ra được những bức ảnh rất đẹp vì có nhiều người với nhiều tư thế có thể được thực hiện để tạo ra những bức ảnh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Trong ảnh, hãy thử nhiều vị trí khác nhau như đứng thẳng, tạo dáng… Chẳng hạn như ý tưởng về một chiếc ‘bánh gato cho cả nhà gia đình’. Đây là khi mọi thành viên nên quây quần bên chiếc bánh, vòng tay với nhau, má gần nhau nhất có thể. Một kỹ thuật tạo dáng khác để sử dụng với các nhóm lớn hơn dành cho tất cả mọi người, là cố gắng đưa chiều cao mọi người về ngang bằng nhau vừa đưa tất cả các khuôn mặt trên cùng một đường thẳng. Điều này tạo ra hiệu ứng cân bằng.

Bài viết đến đây là hết. Tiếp sau đây sẽ có một bài về tư thế cho từng thành viên trong chụp ảnh gia đình. Hi vọng được sự ủng hộ của mọi người. HongKong Studio xin kính chào quý khách.